Thông Số Nào Sau Đây Đặc Trưng Cho Tụ Điện

     

Bộ 15 câu hỏi trắc nghiệm technology lớp 12 bài 2: Điện trở, tụ điện, cuộn cảm gồm đáp án không thiếu thốn các cường độ giúp các em ôn trắc nghiệm công nghệ 12 bài 2.

Bạn đang xem: Thông số nào sau đây đặc trưng cho tụ điện


Trắc nghiệm Công nghệ 12 bài bác 2: Điện trở, tụ điện, cuộn cảm

Câu 1. Có mấy loại linh kiện chính?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Hiển thị lời giải

Câu 2. Linh kiện nào sau đấy là linh khiếu nại thụ động?

A. Điện trở

B. Điôt

C. Tranzito

D. Triac

Hiển thị giải đáp

Câu 3. Linh khiếu nại nào sau đó là linh khiếu nại tích cực?

A. Tụ điện

B. Cuộn cảm

C. Tirixto

D. Cả 3 lời giải trên

Hiển thị lời giải
Theo công suất, năng lượng điện trở được chia thành 2 loại: điện trở bao gồm công suất nhỏ và năng lượng điện trở có công suất lớn.

Câu 6. Theo trị số bao gồm loại điện trở nào:

A. Điện trở cố gắng định

B. Điện trở có năng suất nhỏ

C. Điện trở có hiệu suất lớn

D. Cả 3 đáp án trên

Hiển thị giải đáp

Câu 7. Tên call khác của điện trở gồm trị số thay đổi là:

A. đổi mới trở

B. Tách áp

C. đổi mới trở hoặc chiết áp rất nhiều đúng

D. Điện trở nuốm định

Hiển thị câu trả lời

Câu 8. Theo đại lượng vật dụng lí tác động ảnh hưởng lên điện trở thì điện trở được chia thành mấy loại?

A. 1

B. 2

C. 3

D. 4

Hiển thị lời giải

Đáp án: C

Giải thích: Theo đại lượng trang bị lí tác động lên điện trở thì năng lượng điện trở được chia làm 3 loại:


Câu 9. Trong các tụ điện sau, tụ năng lượng điện nào phân cực?

A. Tụ giấy

B. Tụ hóa

C. Tụ nilon

D. Tụ gốm

Hiển thị đáp án

Câu 13. Trị số năng lượng điện trở:

A. Cho biết thêm mức độ ngăn cản của điện trở đối với dòng điện chạy qua nó

B. Cho thấy thêm khả năng tích lũy tích điện điện trường của tụ điện khi tất cả điện áp bỏ trên hai cực của tụ đó

C. Cho thấy khả năng tích lũy tích điện từ trường của cuộn cảm khi bao gồm dòng điện chạy qua.

D. Cả 3 lời giải trên

Hiển thị lời giải

+ Đáp án A là trị số năng lượng điện trở đề xuất A đúng

+ Đáp án B là trị số năng lượng điện dung bắt buộc B sai

+ Đáp án C là trị số điện cảm yêu cầu C sai

+ Đáp án D: vày B với C sai cần D sai.


Câu 14. Trị số điện dung:

A. Cho biết thêm mức độ cản trở của năng lượng điện trở đối với dòng điện chạy qua nó

B. Cho biết thêm khả năng tích lũy năng lượng điện ngôi trường của tụ năng lượng điện khi có điện áp bỏ lên trên hai cực của tụ đó

C. Cho biết thêm khả năng tích lũy tích điện từ ngôi trường của cuộn cảm khi có dòng điện chạy qua.

D. Cả 3 giải đáp trên

Hiển thị câu trả lời

+ Đáp án A là trị số điện trở đề nghị A sai

+ Đáp án B là trị số năng lượng điện dung phải B đúng

+ Đáp án C là trị số năng lượng điện cảm phải C sai

+ Đáp án D: vị A cùng C sai đề xuất D sai.


Câu 15. Trị số năng lượng điện cảm:

A. Cho biết mức độ cản trở của năng lượng điện trở so với dòng điện chạy qua nó

B. Cho biết thêm khả năng tích lũy năng lượng điện trường của tụ điện khi có điện áp để lên hai cực của tụ đó

C. Cho thấy khả năng tích lũy tích điện từ trường của cuộn cảm khi gồm dòng điện chạy qua.

D. Cả 3 câu trả lời trên

Hiển thị đáp án

+ Đáp án A là trị số điện trở đề nghị A sai

+ Đáp án B là trị số điện dung yêu cầu B sai

+ Đáp án C là trị số năng lượng điện cảm nên C đúng

+ Đáp án D: bởi vì B cùng A sai yêu cầu D sai.


Câu 16. Phân phát biểu nào sau đây là sai?

A. Điện trở dùng tinh giảm hoặc điều chỉnh dòng điện và phân loại điện áp trong mạch điện

B. Tụ điện có tính năng ngăn cản cái điện 1 chiều và cho mẫu điện chuyển phiên chiều đi qua

C. Cuộn cảm thường dùng để dẫn cái điện một chiều, chặn dòng điện cao tần

D. Điện áp định mức của tụ là trị số năng lượng điện áp đặt vào hai cực tụ điện để nó vận động bình thường

Trả lời

Đáp án đúng: D

Giải thích: Điện áp định nút của tụ là trị số điện áp lớn số 1 cho phép để lên trên hai rất của tụ điện nhưng vẫn đảm bảo an toàn, tụ không bị đánh thủng.

Xem thêm: Những Đoạn Nhật Ký Bằng Tiếng Anh Về Công Việc Hàng Ngày Của Mình

Câu 17. Phân phát biểu làm sao sau đó là sai?

A. Trị số điện trở cho thấy thêm mức độ cản trở chiếc điện của năng lượng điện trở

B. Trị số điện dung cho biết thêm khả năng tích luỹ năng lượng điện trường của tụ điện khi tất cả điện áp bỏ lên hai rất của tụ điện

C. Công suất định nút của năng lượng điện trở là công suất tiêu hao trên điện trở cơ mà nó hoàn toàn có thể chịu đựng được trong thời hạn ngắn cơ mà không hỏng

D. Trị số điện cảm cho biết khả năng tích luỹ năng lượng từ ngôi trường khi tất cả dòng năng lượng điện chạy qua

Trả lời

Đáp án đúng: C

Giải thích: Công suất định mức của điện trở là công suất tiêu tốn trên điện trở nhưng mà nó rất có thể chịu đựng được trong thời gian dài, không trở nên quá lạnh hoặc bị cháy, đứt.

Câu 18. Thông số kỹ thuật kỹ thuật nào tiếp sau đây đặc trưng mang lại tụ điện?

A. Cảm kháng

B. Độ từ cảm

C. Điện dung

D. Điện cảm

Trả lời

Đáp án đúng: C

Giải thích: Cảm kháng, độ trường đoản cú cảm cùng điện cảm là đặc trưng của cuộn cảm. Điện dung là thông số đặc trưng của tụ điện.

Câu 19. Tụ điện có thể cho mẫu điện:

A. Một chiều đi qua

B. Xoay chiều đi qua

C. Cả cái xoay chiều và một chiều đi qua

D. Không cho dòng năng lượng điện nào đi qua

Trả lời

Đáp án đúng: B

Giải thích: Tụ điện ngăn cách dòng một chiều cùng cho cái xoay chiều đi qua.

Câu 20. Đơn vị tính của điện cảm cuộn cảm là:

A. Fara

B. Henry

C. Ôm

D. Cả A,B phần lớn đúng

Trả lời

Đáp án đúng: B

Giải thích:

+ Fara là đơn vị chức năng của trị số điện dung của tụ điện

+ Henry là đơn vị chức năng của trị số năng lượng điện cảm của cuộn cảm

+ Ôm là đơn vị chức năng của trị số năng lượng điện trở của năng lượng điện trở.

Câu 21. Công dụng của điện trở là:

A. Hạn chế dòng điện và phân loại điện áp trong mạch điện

B. Hạn chế hoặc tinh chỉnh dòng năng lượng điện và phân loại điện áp trong mạch điện

C. Điều chỉnh mẫu điện và tăng cường điện áp vào mạch điện

D. Tăng cường dòng năng lượng điện và phân chia điện áp trong mạch điện

Trả lời

Đáp án đúng: A

Giải thích: Công dụng của năng lượng điện trở là tiêu giảm hoặc điều chỉnh dòng năng lượng điện và phân loại điện áp.

Câu 22. Công dụng của tụ năng lượng điện là:

A. Ngăn chặn dòng điện một chiều, cho mẫu điện chuyển phiên chiều đi qua, gắn thêm mạch cùng hưởng

B. Ngăn ngừa dòng năng lượng điện xoay chiều, cho cái điện một chiều đi qua, lắp mạch cùng hưởng

C. Tích điện và phóng điện khi gồm dòng điện một chiều chạy qua

D. Ngăn ngừa dòng điện, lúc mắc phối hợp với điện trở sẽ khởi tạo thành mạch cộng hưởng

Trả lời

Đáp án đúng: A

Giải thích: Công dụng của tụ điện là bức tường ngăn dòng một chiều và cho chiếc xoay chiều đi qua, khi mắc phối hợp với cuộn cảm sẽ ra đời mạch cộng hưởng.

Câu 23. Để phân nhiều loại tụ điện tín đồ ta địa thế căn cứ vào?

A. Vật tư làm vỏ của tụ điện

B. Vật liệu làm hai phiên bản cực của tụ điện

C. Vật liệu làm chân của tụ điện

D. Vật liệu làm lớp năng lượng điện môi thân hai bản cực của tụ điện.

Xem thêm: Lấy Lại Dữ Liệu Usb Bị Virus Làm Bốc Hơi ", Lấy Lại Dữ Liệu Usb Bị Virus Làm Bốc Hơi

Trả lời

Đáp án đúng: D

Giải thích: Căn cứ vào lớp năng lượng điện môi thân hai bạn dạng cực, bạn ta có thể phân tụ điện thành: tụ gốm, tụ giấy, tụ hóa, …

Câu 24. Kí hiệu như hình vẽ bên là của loại linh kiện điện tử nào?

*

A. Tụ điện có điện dung chũm định

B. Tụ điện bao gồm điện dung thay đổi được

C. Tụ điện bán chỉnh

D. Tụ năng lượng điện tinh chỉnh

Trả lời

Đáp án đúng: B

Giải thích:

+ Tụ núm định:

*

+ Tụ cung cấp chỉnh hoặc tinh chỉnh:

*

Câu 25. Ý nghĩa của trị số điện cảm là:

A.Cho biết năng lực tích lũy năng lượng điện trường của cuộn cảm

B.Cho biết năng lực tích lũy tích điện từ ngôi trường của cuộn cảm

C.Cho biết cường độ tổn hao tích điện trong cuộn cảm khi mẫu điện chạy qua

D.Cho biết kỹ năng tích lũy nhiệt lượng của cuộn cảm khi mẫu điện chạy qua

Trả lời

Đáp án đúng: B

Giải thích: Ý nghĩa của trị số điện cảm là: cho thấy khả năng tích lũy tích điện từ trường của cuộn cảm khi gồm dòng năng lượng điện chạy qua.


Các thắc mắc trắc nghiệm Công nghệ lớp 12 có đáp án, chọn lọc khác:

Trắc nghiệm bài xích 4: linh phụ kiện bán dẫn với IC tất cả đáp án

Trắc nghiệm bài 7: định nghĩa về mạch điện tử, chỉnh lưu, nguồn một chiều tất cả đáp án