Dịch Unit 1 Lớp 12

     

Before you read. While you read. After you read. Task 1. Choose the sentence A, B or c that is nearest in meaning lớn the sentence given.

Bạn đang xem: Dịch unit 1 lớp 12


Before

Before You Read

Work in pairs. Ask and answer these questions about the picture.

(Làm câu hỏi theo cặp. Hỏi và trả lời những thắc mắc sau về bức tranh.)

*

1. Where is the family?

(Gia đình này nghỉ ngơi đâu?)

2. What is each member of the family doing?

(Mỗi member trong gia đình đang có tác dụng gì?)

3. Is the family happy? Why (not)?

(Gia đình này có vui vẻ không? tại sao (Tại sao không)?)

Lời giải chi tiết:

1. The family may be in the sitting room at home.

(Gia đình này có thể đang ở phòng khách tại nhà.)

2. The father is playing with the son and the mother is helping the girl with her study.

(Bố đang nghịch với con trai và bà mẹ đang giúp con gái học bài.)

3. It"s a happy and close - knit family, everyone of which loves & helps one another.

(Đó là một mái ấm gia đình vui vẻ với khăng khít, mọi người đều thân thương và giúp đỡ thành viên khác.)


While bài bác đọc

While You Read

Read the passage and do the tasks that follow.

(Đọc bài và làm bài tập theo sau.)

I come from a family of five people: my parents, my two younger brothers và I. My mother works as a nurse in a big hospital. She has to lớn work long hours and once a week she has khổng lồ work on a night shift. My father is a biologist. He works from 8 a.m. Lớn 5 p.m. In a lab, but sometimes when there is a project, he doesn’t come home until very late at night. Although my parents are very busy at work, they try lớn spend as much time with their children as possible. It is generally believed that “men build the house & women make it home”, but in my family, both parents join hands to give us a nice house và a happy home.

My mother is a very caring woman. She takes the responsibility for running the household. She is always the first one khổng lồ get up in the morning khổng lồ make sure that we leave trang chủ for school having eaten breakfast và dressed in suitable clothes. In the afternoon, after hospital, she rushes to the market, then hurries trang chủ so that dinner is ready on the table by the time Dad gets home. Dad is always willing to lớn give a hand with cleaning the house. Unlike most men, he enjoys cooking. Sometimes, at weekends, he cooks us some special dishes. His eel soup is the best soup I have ever eaten.

I am now in my final year at the secondary school, and in my attempt lớn win a place at university, I am under a lot of study pressure. However, being the eldest child & the only daughter in the family I try lớn help with the household chores. My main responsibility is to wash the dishes and take out the garbage. I also look after the boys, who are quite active & mischievous sometimes, but most of the time they are obedient and hard-working. They love joining my father in mending things around the house at weekends.

We are a very close-knit family and very supportive of one another. We often nội dung our feelings, và whenever problems come up, we discuss them frankly và find solutions quickly. We always feel safe và secure in our family. It is a base from which we can go into the world with confidence.

Phương pháp giải:

Dịch bài xích đọc:

Gia đình tôi bao gồm năm người: phụ huynh tôi, nhị em trai cùng tôi. Mẹ tôi là y tá ở 1 bệnh viện lớn. Bà phải thao tác làm việc nhiều giờ, và phải trực tối mỗi tuần một lần. Ba tôi là nhà sinh thiết bị học. Ông thao tác làm việc ở phòng thí nghiệm từng ngày từ 8 giờ đồng hồ sáng cho 5 giờ đồng hồ chiều, nhưng thỉnh phảng phất khi có đề án ông bắt buộc làm đến tận khuya mới về nhà. Mặc dù phụ huynh tôi rất mắc với công việc, họ đều cố gắng dành tối đa thời gian hoàn toàn có thể cho chúng tôi. Người ta hay nói rằng "đàn ông xây nhà đàn bà làm tổ ấm", dẫu vậy trong gia đình tôi, cả bố mẹ tôi cùng phổ biến sức để cho công ty chúng tôi một ngôi nhà đẹp và một mái ấm gia đình hạnh phúc.

Mẹ tôi là một thiếu nữ biết thân mật tới bạn khác. Mẹ phụ trách việc nội trợ. Mẹ luôn luôn là người dậy sớm nhất nhà để lo cho shop chúng tôi bữa sáng sủa và quần áo chỉnh tề để đi học. Vào buổi chiều, sau khoản thời gian rời bệnh dịch viện, người mẹ vội đi chợ rồi nhanh chóng về nhà, thế nào cho bữa tối sẵn sàng trên bàn ăn trước khi bố về. Bố luôn luôn sẵn sàng góp lau dọn đơn vị cửa. Không giống như những người lũ ông khác, tía tôi mê say nấu nướng. Đôi khi vào cuối tuần bố nấu bếp cho chúng tôi vài món đặc biệt. Món lẩu lươn do bố tôi đun nấu ngon hơn bất cứ món lẩu làm sao tôi đã có lần ăn.

Hiện tiếng tôi là học sinh phổ thông năm cuối, và với dự định đậu vào đại học, tôi chịu không hề ít áp lực. Mặc dù vậy, là bạn chị cả cũng như là phụ nữ duy tốt nhất trong nhà, tôi luôn cố gắng giúp mẹ thao tác làm việc nhà. Công việc chính của tớ là rửa chén bát và đổ rác. Tôi cũng chăm lo các em, bầy chúng thỉnh thoảng rất hiếu đụng và quậy phá, tuy thế thường thì chúng khá ngoan và chăm làm. Bọn chúng thích cùng ba tôi sửa chữa thay thế lặt vặt trong nhà vào thời gian cuối tuần.

Gia đình cửa hàng chúng tôi rất gắn bó và trợ giúp lẫn nhau. Cửa hàng chúng tôi thường cùng share buồn vui, cùng khi gặp rắc rối, chúng tôi cùng thẳng thắn trao đổi và nhanh chóng tìm ra giải pháp. Công ty chúng tôi luôn thấy bình yên và bình an trong mái ấm gia đình mình. Đó là căn cơ giúp công ty chúng tôi có thể từ tin phi vào đời.


While Task 1

Task 1. Choose the sentence A, B or C that is nearest in meaning to lớn the sentence given.

(Chọn câu A, B, C gần nghĩa tuyệt nhất với câu vẫn cho.)

1. He doesn"t come home until very late at night.

A. He never comes home late at night.

B. He comes trang chủ late at night. 

C. He sometimes comes home late at night.

2. "Men build the house & women make it home."

A. Both men and women are good at building houses.

B. Men & women have lớn live separately.

C. Men’s responsibility is to work and support the family và women’s job is to look after the family.

3. Our parents join hands to give us a nice house and a happy home.

A. Our parents work together to give us a nice house & a happy home.

B. Our parents take each other’s hands when they give us a nice house & a happy home.

C. Our parents shake hands when they give us a nice house & a happy home.

4. The boys are mischievous sometimes.

A. The boys are well-behaved sometimes.

B. The boys enjoy playing tricks and annoying people sometimes.

C. The boys miss their parents sometimes.

5. We are a very close-knit family.

A. Members of our family have very close relationships with each other.

B. Members of our family need each other.

Xem thêm: Giới Thiệu Về Vùng Đất Quảng Nam ❤️️15 Bài Giới Thiệu Quảng Nam

C. Members of our family are never close to lớn each other. 

Phương pháp giải:

1. Ông ấy không về nhà cho tới khi về tối muộn. (tối muộn bắt đầu về)

A. Ông ấy chưa lúc nào về nhà muộn vào buổi tối.

B. Ông ấy về nhà muộn vào buổi tối.

C. Ông ấy thỉnh thoảng về nhà vô cùng muộn vào buổi tối.

2. “ Đàn ông xây nhà và đàn bà làm tổ ấm.” 

A. Cả bọn ông và bọn bà đều xuất sắc xây nhà.

B. Đàn ông và lũ bà phải sống bóc tách biệt.

C. Trách nhiệm của lũ ông là thao tác làm việc và nuôi mái ấm gia đình và công việc của thanh nữ là chăm sóc gia đình. 

3. Cha mẹ chúng tôi cùng thông thường tay cho shop chúng tôi một ngôi nhà đẹp với một mái ấm gia đình hạnh phúc.

A. Cha mẹ chúng tôi thao tác cùng nhau để cho cửa hàng chúng tôi một nơi ở đẹp và một gia đình hạnh phúc.

B. Phụ huynh của shop chúng tôi nắm lấy tay nhau khi họ cho shop chúng tôi một căn nhà đẹp và một gia đình hạnh phúc.

C. Bố mẹ chúng tôi hợp tác khi họ cho cửa hàng chúng tôi một nơi ở đẹp và một mái ấm gia đình hạnh phúc.

4. Hầu như cậu bé thỉnh phảng phất lại tinh nghịch.

A. Hồ hết cậu nhỏ xíu thỉnh thoảng ngoan ngoãn.

B. Mọi cậu bé xíu thỉnh thoảng yêu thích trêu chọc và làm người khác tức giận.

C. Phần lớn cậu nhỏ xíu thỉnh phảng phất nhớ bố mẹ chúng.

5. Chúng tôi là một mái ấm gia đình gắn bó khăng khít.

A. Những thành viên trong mái ấm gia đình của shop chúng tôi có một quan liêu hệ thân thiện với nhau.

B. Các thành viên trong gia đình của công ty chúng tôi cần nhau.

C. Các thành viên trong gia đình của chúng tôi chưa khi nào gần gũi nhau.

Lời giải chi tiết:

1. B

2. C

Giải thích: "Men build the house và women make it home." (idiom – thành ngữ) = “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm

3. A

Giải thích: join hands: chung tay, tầm thường sức

4. B

Giải thích: mischievous (adj): tinh nghịch, lém lỉnh

5. A

close-knit (adj): khăng khít

close relationship: có quan hệ gần gũi


While Task 2

Task 2. Answer the questions. 

(Trả lời câu hỏi.)

1. How busy are the parents in the passage?

(Bố mẹ của dìm vật trong bài bác đọc bận rộn như thế nào?)

2. How caring is the mother?

(Người mẹ thân thiết chu đáo như thế nào?)

3. How vày the father and the daughter cốt truyện the household chores?

(Người tía và bé gái chia sẻ việc nhà như vậy nào?)

4. What is the daughter attempting to vày after secondary school?

(Người đàn bà đang nỗ lực làm gì sau lúc học ngừng trung học?)

5. Why bởi vì the children feel they are safe & secure in their family?

(Tại sao hầu hết đứa con trẻ cảm thấy bình an và yên trung tâm trong gia đình của chúng?)

Lời giải chi tiết:

1. They are very busy. They have khổng lồ work long hours and sometimes they have lớn work at night.

(Họ siêu bận rộn. Họ phải làm việc nhiều giờ với thỉnh thoảng cần làm ca đêm.)

Thông tin: Đoạn 1: “She has khổng lồ work long hours and once a week she has to work on a night shift. My father is a biologist. He works from 8 a.m. To lớn 5 p.m. In a lab, but sometimes when there is a project, he doesn’t come home until very late at night.

2. She’s always the first to lớn get up in the morning to lớn make sure her children can leave trang chủ for school with breakfast and in suitable clothes. Và she always makes dinner ready before her husband gets home.

(Bà luôn luôn là người thứ nhất thức dậy để bảo đảm an toàn các con nạp năng lượng sáng tương đối đầy đủ và quần áo chỉnh chu trước khi tới trường. Và bà luôn nấu bữa ăn tối xong xuôi trước khi chồng đi làm cho về.)

Thông tin: Đoạn 2: “My mother is a very caring woman. She takes the responsibility for running the household. She is always the first one khổng lồ get up in the morning to lớn make sure that we leave trang chủ for school having eaten breakfast & dressed in suitable clothes. In the afternoon, after hospital, she rushes khổng lồ the market, then hurries trang chủ so that dinner is ready on the table by the time Dad gets home.

3. The father sometimes cooks some special dishes và mends things around the house at weekends. & the daughter helps with the household chores: washing up và taking out the garbage. She also takes care of her two younger brothers.

(Người ba thỉnh thoảng nấu mọi món đặc biệt và sửa hầu như thứ quanh nhà vào cuối tuần. Và thiếu nữ giúp bài toán nhà như: giặt giũ, đổ rác. Cô cũng âu yếm 2 em trai nhỏ.)

Thông tin: Đoạn 2: “Dad is always willing khổng lồ give a hand with cleaning the house. Unlike most men, he enjoys cooking.”

4.  She attempts lớn win a seat in a university.

(Cô nỗ lực đỗ vào một trường đại học.)

Thông tin: Đoạn 3: “I am now in my final year at the secondary school, and in my attempt lớn win a place at university

5. Because they are a close-knit và supportive of one another, they often chia sẻ their feelings và whenever problems come up, they discuss them frankly and quickly find solutions.

(Bởi bởi họ là một gia đình gắn bó gắn bó và trợ giúp lẫn nhau, chúng ta thường phân chia sẻ cảm xúc và bất cứ khi nào có vấn đề xẩy ra họ bàn thảo nhanh chóng và tìm ra giải pháp.)

Thông tin: Đoạn 4: “We are a very close-knit family and very supportive of one another. We often chia sẻ our feelings, & whenever problems come up, we discuss them frankly & find solutions quickly. We always feel safe and secure in our family.”


Work in groups. Compare the family described in the text with your own family.

(Làm bài toán theo nhóm. So sánh gia đình được mô tả trong bài bác đọc với mái ấm gia đình của thiết yếu bạn.)


Lời giải đưa ra tiết:

The family in the text is larger than mine. There are four of us altogether: my parents, my sister and I.


Unlike the family in the text, only my father goes khổng lồ work; he’s a teacher in a secondary school in the city. My mother’s a housewife. My sister is married and working in a bank. She hasn"t had a child yet. My sister’s family lives in the same district as my family.

My mother is a devoted wife. She always takes good care of everybody in the family. Never does she get up after five a.m. To prepare breakfast for dad and me. My father is a great husband He always keeps a good eye on the family. In his spare time, he gives a hand with household chores. He is an mv great tư vấn and guides in my study.


Since I’m in the final year and under study pressure, my parents let me have a lot of time for my schooling. Despite this, I realize my responsibility 10 help my parents with the chores: I sweep the floor, sometimes wash dishes & take out the garbage.

Like the family in the text, we are very closely-knit & supportive of one another. I feel happy because my parents are very caring. They spend as much time with the family as possible. At weekends we. All the members of the family, sometimes gather and have dinner together. We cốt truyện our feelings, joys as well as sorrows, and tư vấn one another when any problems come up.

Tạm dịch:

Gia đình trong bài bác đọc to hơn mái ấm gia đình của tôi. Gia đình tôi tất cả có 4 người: bố mẹ, chị gái và tôi. Rất khác như gia đình trong bài xích đọc, chỉ có cha tôi đi làm; ông là thầy giáo ở trường trung học tập trong thành phố. Bà bầu tôi là nội trợ. Chị tôi sẽ kết hôn cùng đang thao tác làm việc tại một ngân hàng. Chị ấy vẫn chưa tồn tại con. Mái ấm gia đình của chị tôi sống cùng quận với gia đình tôi.

Mẹ tôi là 1 trong những người bà xã chịu thương chịu khó. Bà luôn quan tâm các member trong mái ấm gia đình rất chu đáo. Bà chưa bao giờ thức dậy sau 5 tiếng để chuẩn bị bữa bữa sớm cho tía mà tôi. Ba của tôi là một trong người chồng tuyệt vời ông luôn luôn dõi theo gia đình. Khi từ từ rỗi, ông giúp làm việc nhà. Ông là nguồn cồn lực mập mạp và hướng dẫn tôi trong học tập.

Vì tôi đã học năm cuối cấp cho và chịu đựng nhiều áp lực đè nén học tập, phụ huynh để tôi có rất nhiều thời gian học tập. Mặc dù vậy, tôi vẫn cảm thấy quá trình của mình góp đỡ bố mẹ làm việc nhà: tôi quét nhà, thỉnh phảng phất rửa chén bát và đổ rác.

Xem thêm: Phụ Nữ Ít Trứng Nên Ăn Gì Bổ Trứng Giúp Nhanh Thụ Thai? Làm Thế Nào Để Tăng Kích Thước Trứng Dễ Thụ Thai

Cũng kiểu như như gia đình trong bài bác đọc, chúng tôi là một mái ấm gia đình gắn bó gắn bó và hỗ trợ lẫn nhau. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì bố mẹ rất quan lại tâm băn khoăn lo lắng cho tôi. Bọn họ dành thời gian cho gia đình nhiều nhất có thể. Bọn chúng tôi, tất cả các member trong gia đình tập trung lại và bữa ăn cùng nhau. Chúng tôi share cảm xúc, niềm vui tương tự như nỗi bi thương và giúp sức nhau khi tất cả vấn đề.